ข่าวสมาคมแบดมินตันไทย
แบดมินตัน รับ 2 รางวัล วันกีฬาแห่งชาติ “คุณหญิงปัทมา” รับรางวัล “ผู้ทำคุณประโยชน์ทางการกีฬา”

    นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นักกีฬา และบุคลากรทางการกีฬาที่ได้รับรางวัล ร่วมงาน ที่อินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬาหัวหมาก กกท. เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา งานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2561 เป็นงานที่จัดขึ้น เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงเป็นนักกีฬาตัวแทนของชาติไทย และได้รับการทูลเกล้าฯ ถวายเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาเรือใบ ในการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 และเพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนชาวไทยเห็นคุณค่าความสำคัญของการกีฬา และประกาศเกียรติคุณแก่นักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬาที่มีผลงานดีเด่น ใน 10 ประเภทรางวัล
แบดมินตัน รับ 2 รางวัล วันกีฬาแห่งชาติ “คุณหญิงปัทมา” รับรางวัล “ผู้ทำคุณประโยชน์ทางการกีฬา”

    วันที่ 7 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรมอโนมาแกรนด์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการแข่งขันแบดมินตันรายการ “Princess Sirivannavari Thailand Masters 2019 Presented by Toyota” ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทัวร์นาเมนต์เก็บสะสมคะแนนอันดับโลก ที่ได้การรับรองจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ในระดับ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการโอลิมปิกสากล กรรมการสหพันธ์แบดมินตันโลก นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รวมทั้ง Yonex Thailand นายวันชัย เบ็ญรัศซอ ที่ปรึกษาแบดมินตันอาวุโสของบริษัท ฟาร์อีสท์สเปเชียลลิตี้ จำกัด และสื่อมวลชน ตลอดจนนักกีฬาแบดมินตันไทยเข้าร่วมในพิธี
สมาคมแบดฯ รับรางวัลสำหรับผลงาน ในเอเชี่ยนเกมส์ และยูธโอลิมปิกเกมส์

    พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทย ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้รับมอบ จำนวน 7,000,000 บาท สำหรับผลงานนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติ ไทยในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 และในยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 จำนวน 750,000 บาท เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2556
สมาคมแบดฯ ประสานความร่วมมือกับ Yonex ลงนามสัญญาให้การสนับสนุนนักกีฬาทีมชาติแบดมินตันคนพิการ

    วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรมอโนมา แกรนด์ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาให้การสนับสนุนนักกีฬาทีมชาติแบดมินตันคนพิการของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ระหว่าง สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กับบริษัท ฟาร์อีสท์สเปเชียลลิตี้ จำกัด (YONEX ประเทศไทย) โดยมี คุณชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ คุณกรรศ์ฉัตร ฟูพร้อมวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ฟาร์อีสท์สเปเชียลลิตี้ จำกัด (YONEX ประเทศไทย) พร้อมด้วย นักกีฬาทีมชาติแบดมินตันคนพิการ และสื่อมวลชนเข้าร่วมในพิธี
แบดมินตันไทยแม้ไม่ได้แชมป์ แต่ก็ชนะใจคนดู

    คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยหลังเข้าร่วมการประชุมสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 26-29 พ.ย.61 ว่า “ที่ประชุมบีดับเบิลยูเอฟหลังจากการพิจารณาการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันของหลายประเทศที่เสนอตัวเข้ามาอย่างถี่ถ้วน ล่าสุดได้มีมติแล้ว ให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชาย โธมัส คัพ และทีมหญิง อูเบอร์ คัพ ชิงแชมป์โลก ในปี ค.ศ. 2022 (พ.ศ. 2565) ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ที่เราจะได้เป็นเจ้าภาพรายการระดับชิงแชมป์โลกประเภททีมนี้ หลังจากที่ได้เคยจัดมาแล้วเมื่อกลางปีนี้ ซึ่งเป็นข้อยืนยันได้ว่านานาชาติพอใจในการจัดการแข่งขันและการต้อนรับของประเทศไทยอย่างยิ่ง และที่สำคัญมีความหวังว่าการนี้จะเป็นโอกาสที่นักกีฬาแบดมินตันไทยจะได้สร้างประวัติศาสตร์ได้ขึ้นโพเดียมรับเหรียญในบ้านตัวเองดังเช่นที่ทีมหญิงเคยคว้ารองแชมป์มาได้ในปีนี้”